2 Fast 2 Furious (4K)

Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 2 (4K)

- Đạo diễn: John Singleton

- Tác giả kịch bản: Gary Scott Thompson (characters) Michael Brandt

- Ngày phát hành: 06/06/2003

- Thể loại: Hành động

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
5.9/10

Tóm tắt:

Được làm tiếp theo bộ phim hành động ăn khách "Băng cướp tốc độ", đây là cuộc phiêu lưu của một cảnh sát bị tịch thu phù hiệu chỉ vì sở thích xe cộ. Cơ hội cuối cùng để anh trở lại với FBI là phải điều tra ra hoạt động rửa tiền của một doanh nhân.

Brian O'Connor (Paul Walker) đã trở thành nạn nhân của những cuộc đua xe tốc độ cao và những màn trình diễn trên bốn bánh xe đầy điệu nghệ. Chỉ vì sở thích này mà anh chàng nóng nảy đã bỏ lỡ một vụ án lớn nhất của FBI. Phù hiệu cảnh sát thì bị tịch thu, khả năng để anh chuộc tội dường như đã mất hết.

May sao, các sếp lớn quyết định cho anh một cơ hội cuối cùng khi Cục điều tra tội phạm liên bang ở Miami cần sự hỗ trợ của Brian trong việc tóm Carter Verone, một doanh nhân trá hình để thực hiện những hoạt động "rửa tiền" phi pháp.Verone bị giám sát chặt chẽ trong suốt một năm trời nhưng chỉ phát hiện ra hắn có liên quan đến những cuộc đua xe trên đường phố trái phép.

Cơ quan điều tra bị dồn vào ngõ cụt, thời gian cho phép thì sắp hết, họ quyết định gọi cho Brian O'Connor, người có khả năng thâm nhập vào hàng ngũ của Verone với khả năng cầm vô-lăng siêu hạng của anh. Nhưng Brian chỉ nhận lời nếu anh được tự do chọn bạn đồng hành cho mình. Đó là anh bạn nối khố Roman Pearce, một anh chàng có khả năng băng qua mọi rào cản trên đường đua.

Các vị "tai to mặt lớn" cam kết nếu cộng tác với Brian, bản tội trạng liên quan đến tốc độ của anh này sẽ được "biên tập" lại. Đây đúng là cơ hội cuối cùng dành cho cả hai người, chiếc vé giúp họ trở lại với cuộc sống lương thiện chính là Verone. Với sự trợ giúp của Monica Fuentes, nữ điệp viên đóng giả bồ bịch của trùm Verone, Brian và Roman đã lôi tên này ra ánh sáng.

Thêm một chiến công cho Brian còn khán giả lại một lần được chứng kiến tài nghệ tổ lái của anh chàng đẹp trai này trên đường đua. Tự tay Paul Walker chọn những chiếc xe hơi sử dụng trong phim, thậm chí chiếc xe trong cảnh đầu tiên chính là chiếc xe đua anh vẫn thường dùng ngoài đời để thỏa mãn thú chơi tốc độ của mình. Chiếc Mitsubishi Lancer Evo VII mà Paul Walker lái trong phim không có ở Mỹ mà phải nhập từ Anh về. Và rất nhiều xe hơi mà dân mê tốc độ thích đã được "độ" lại để khi lên hình trông chúng "ngầu" hơn.

 Đặc biệt, cảnh chiếc Corvette đâm vào chiếc Mustang trên đường cao tốc không nằm trong kịch bản, may sao anh chàng diễn viên đóng thế đã không bị thương tích gì trầm trọng. Cả hai tập phim đều nói về đua xe nhưng không phải tất cả diễn viên đều có bằng lái xe. Cô nàng Devon Aoki trong vai Suki chưa hề đi thi lấy bằng lái xe mà cũng chưa từng cầm vô-lăng bao giờ nhưng lại trông rất ra dáng dân đua.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Ludacris    ...  Tej
http://www.asd.com.vn Cole Hauser    ...  Carter Verone
http://www.asd.com.vn Paul Walker    ...  Brian OConner
http://www.asd.com.vn Eva Mendes    ...  Monica Fuentes
http://www.asd.com.vn Tyrese Gibson    ...  Roman Pearce
http://www.asd.com.vn James Remar    ...  Agent Markham
http://www.asd.com.vn Devon Aoki    ...  Suki