50 First Dates

50 Buổi Hẹn Đầu

- Đạo diễn: Peter Segal

- Tác giả kịch bản: George Wing

- Ngày phát hành: 13/02/2004

- Thể loại: Lãng mạn, Hài hước

- Nhà sản xuất: Columbia Pictures Corporation

- Đánh giá
6.8/10

Tóm tắt:

Henry Roth (Adam Sandler) là một bác sĩ thú y làm việc cho một công viên thủy sinh tại Hawaii. Lucy Whitmore (Drew Barrymore) là một giáo viên dạy vẽ. Lần đầu tiên gặp Lucy ở quán, Henry đã hiểu rằng anh sẵn sàng từ bỏ cuộc sống ăn chơi của mình trước kia để đeo đuổi cô gái xinh đẹp. Chưa hiểu rõ về tình cảnh của Lucy, anh tiến tới làm quen như bao chàng trai khác khi muốn "cưa cẩm" một cô gái. Cũng bắt chuyện, làm quen, trao đổi và rồi đến hôm sau khi họ gặp lại nhau cũng tại quán ăn đó, Lucy tỏ thái độ hoàn toàn không quen biết gì Henry khiên anh rất đỗi ngạc nhiên và không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Nhờ bà chủ quán phúc hậu Sue, Henry mới hiểu được vì sao Lucy có thái độ lạnh nhạt với anh thế dù chỉ mới hôm qua họ còn nói chuyện rất vui vẻ. Biết được tình trạng của Lucy, anh không hề nản chí hay buồn chán, trái lại Henry càng quyết tâm hơn trong cuộc chinh phục trái tim một cô nàng mà trí nhớ chỉ kéo dài 24 giờ đồng hồ.Từ đây, mọi chuyện dở khóc dở cười bắt đầu xảy ra. Henry đã nghĩ ra rất nhiều kịch bản thú vị nhằm gây sự chú ý với Lucy. Nào là một người thợ sửa đường đang làm nhiệm vụ chặn xe để thi công, thực ra là để bắt chuyện với Lucy. Nào là một anh chàng tội nghiệp bị kẻ xấu tấn công cần Lucy giúp đỡ, nhưng "kẻ xấu" đó lại là anh bạn Ula tốt bụng tội nghiệp bị Lucy đuổi đánh không thương tiếc. Chỉ đến khi cha và anh Lucy phát hiện ra thì Henry mới ngừng "chiến dịch" của mình.

Doug Whitmore muốn nói chuyện nghiêm túc với Henry về chuyện con gái ông. Ông muốn Henry hiểu rằng sẽ không thể có tương lai tốt đẹp cho hai người vì con gái ông mất trí nhớ tạm thời. Và ông muốn anh hãy từ bỏ ý định "làm phiền" con gái ông vì ông lo sẽ có sự xáo trộn trong cuộc sống "ngày nào cũng như ngày nào" của Lucy, điều đó sẽ khiến cho cô phải đau khổ.Tuy nhiên, Henry không hề nghĩ rằng mình lại có thể bỏ cuộc, anh đề nghị với cha Lucy một giải pháp giúp cô hiểu chuyện gì đã xảy ra và chuyện gì đang xảy ra. Đó là tặng cô một cuốn băng ghi lại mọi chuyện, từ việc họ gặp nhau ra sao, mọi việc tiến triển như thế nào và hơn hết là Henry muốn Lucy biết anh yêu cô nhiều như thế nào.Họ bắt đầu hẹn hò và để giúp Lucy nhớ được họ đã trải qua những phút giây thế nào, Henry giúp Lucy ghi lại mọi việc xảy ra, đồng thời Lucy cũng viết nhật ký về những gì họ đã làm. Đối với Lucy, mọi chuyện lúc nào cũng mới mẻ, nụ hôn nào cũng là nụ hôn đầu tiên đối với cô, nhưng với Henry, chuyện tình của họ đã tiến triển đuợc một thời gian khá dài. Anh muốn họ tiến một bước dài trong chuyện yêu đương, sau khi có sự nhất trí của Lucy, họ đã có một đêm hạnh phúc bên nhau. Trước khi Lucy chìm vào giấc ngủ, Henry đã cầu hôn cô, Lucy đồng ý. Nhưng bi kịch ở chỗ sáng hôm sau cô lại quên đi tất cả.

 Sau những lần rắc rối như vậy Lucy chợt hiểu rằng họ sẽ không thể tiếp tục như vậy được, cô quyết định chia tay. Henry chấp nhận và chuẩn bị rời khỏi đảo với con thuyền sắp hoàn thành của mình. Trước khi đi, cha và anh Lucy đến tiễn anh và gửi anh món quà của Lucy, đó là một đĩa nhạc của Beach Boys mà cô thường tặng cha mỗi khi cha đi xa. Henry chợt nhận ra rằng hình như trong cô có hình ảnh của anh. Ngay lập tức Henry quay bánh lái trở lại hòn đảo và anh không bao giờ phải ân hận về quyết định đó của mình. Họ đã cưới nhau và có một cô con gái xinh đẹp. Một cuộc sống hạnh phúc mãi mãi chứ không phải chỉ kéo dài 24 giờ đã đến với họ!

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Adam Sandler    ...  Henry Roth
http://www.asd.com.vn Drew Barrymore    ...  Lucy Whitmore
http://www.asd.com.vn Rob Schneider    ...  Ula
http://www.asd.com.vn Sean Astin    ...  Doug Whitmore
http://www.asd.com.vn Lusia Strus    ...  Alexa
http://www.asd.com.vn Dan Aykroyd    ...  Dr. Keats