Bandidas

Nhóm cướp xinh đẹp

- Đạo diễn: Joachim Roenning / Espen Sandberg

- Tác giả kịch bản: Luc Besson & Robert Mark Kamen

- Ngày phát hành: 18/01/2006

- Thể loại: Cao bồi Viễn Tây, Hình sự, Hài hước, Hành động

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
5.6/10

Tóm tắt:

Hai cô gái bị đẩy vào cảnh bần cùng khi ruộng đất của họ bị một trùm tài phiệt dùng vũ lực cướp đoạt. Không còn gì để hy vọng, họ buộc phải đi cướp các ngân hàng của tay trùm để giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ và đòi lại công lý cho gia đình.

Bộ phim lấy bối cảnh đất nước Mexico những năm cuối thế kỷ 19. Don Diego (Ismael Carlo) là một điền chủ giàu có với hàng nghìn trang trại chạy khắp miền tây Mexico. Maria Alvarez (Penelope Cruz) là người làm thuê trên đất của Diego. Cuộc sống đang êm đềm thì Tyler Jackson (Dwight Yoakam), một trùm tư bản Mỹ, xuất hiện trong nhà Diego. Ông ta đề nghị được rót tiền để vực dậy các trang trại làm ăn thua lỗ. Đổi lại, Diego sẽ nhượng lại một phần đất đai. Điền chủ xứ Mễ đồng ý.Mảnh đất mà gia đình Maria thuê nằm trong phần đất bị chuyển nhượng. Khi được cha báo tin là sẽ phải trả đất, Maria vô cùng tức giận. Cô cưỡi ngựa tới dinh thự của Diego rồi leo tường vào bên trong để gặp ông chủ với ý định hỏi cho ra nhẽ.

Sara Sandoval (Salma Hayek) là con gái duy nhất của Don Diego. Cô không muốn cha nhượng đất cho Jackson nhưng cũng không thể làm gì để ngăn cản. Sara bỏ đi khi nhìn thấy cảnh cha mình ký hợp đồng với Jackson và gặp Maria, lúc đó cũng vừa nhảy xuống tường. Hai cô gái, một tiểu thư khuê các và một thôn nữ mạnh mẽ, chạm trán với nhau. Đương nhiên là Maria không thể chống lại được đám thuộc hạ của Diego và bị tống cổ ra ngoài.Don Diego đột tử sau bữa tiệc mừng với Jackson. Ngay sau đó, theo lệnh của nhà tư bản Mỹ, bọn côn đồ tiến hành đòi đất bằng vũ lực. Chúng đến từng trang trại với một xấp giấy thu đất in sẵn và bản sao hợp đồng bán đất có chữ ký của Don Diego. Mỗi thửa ruộng nằm trong diện thu hồi được bồi thường vỏn vẹn 1 peso. Những ai không chịu trao đất sẽ được nhìn thấy những họng súng chĩa vào đầu.

Bọn côn đồ kéo đến nhà Maria khi cô đi vắng. Ông bố chống cự quyết liệt, thế là chúng bắn ông rồi thiêu trụi ngôi nhà. Trở về, thấy cha thoi thóp trên vũng máu, Maria vội dìu ông lên ngựa rồi đưa tới nhà thờ. Hàng trăm người mất đất cũng tìm tới đây tìm nơi ẩn náu. Maria nhìn thấy những người bị bắn nằm la liệt trong giáo đường.Trong khi đó, Sara cũng rơi vào tình thế nguy hiểm. Bố chết, lại bị Jackson âm mưu chiếm đoạt thân xác, cô tiểu thư khuê các buộc phải trốn khỏi ngôi nhà của mình và trở thành kẻ trắng tay. Cùng đường, Sara liều đi cướp ngân hàng của Jackson và gặp Maria ở đó, cũng trong bộ dạng của một ... tên cướp. Sau một hồi đánh nhau chí tử nhưng bất phân thắng bại, hai cô nhất trí chia số tiền cướp được cho những người mất đất. Để có thể cướp những ngân hàng lớn hơn của Jackson, hai cô quyết định đi tìm thầy dạy.

Theo yêu cầu của Jackson, cảnh sát New York cử thám tử Quentin Cooke (Steve Zahn) tới Mexico để truy tìm dấu vết của một băng cướp nữ chuyên bịt mặt tấn công các ngân hàng. Khi tới dinh thự của Don Diego, Quentin phát hiện ra nhiều điều bất thường khi xem hợp đồng mua đất của Jackson và những tờ giấy trưng thu đất của ông ta. Khi xem xét tấm thảm trong nhà, anh nhận thấy có dấu vết của thuốc độc.Chưa kịp thu thập chứng cứ thì Quentin bị Maria và Sara bắt cóc. Ban đầu, hai cô định thủ tiêu anh cho rảnh nợ, nhưng sau khi nghe Quentin nhận định rằng Jackson có thể đã đầu độc Diego thì Sara đổi ý. Sau khi được nghe sự thật, chàng thám tử đồng ý giúp hai cô gái chống lại Jackson. Băng cướp có thêm một thành viên đầy bản lĩnh. Kể từ đó, cuộc chiến giữa nhóm cướp 3 người với thế lực của Jackson bước vào giai đoạn khốc liệt nhất...

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Dwight Yoakam    ...  Tyler Jackson
http://www.asd.com.vn Steve Zahn    ...  Quentin
http://www.asd.com.vn Salma Hayek    ...  Sara Sandoval
http://www.asd.com.vn Penélope Cruz    ...  Maria Alvarez
http://www.asd.com.vn Audra Blaser    ...  Clarissa Ashe
http://www.asd.com.vn Denis Arndt    ...  Ashe
http://www.asd.com.vn Sam Shepard    ...  Bill Buck