Biutiful

Giây Phút Cuối

- Đạo diễn: Alejandro González Iñárritu

- Tác giả kịch bản: Alejandro González Iñárritu

- Ngày phát hành: 22/10/2010

- Thể loại: Tâm lý xã hội

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
7.5/10

Tóm tắt:

Nội dung Phim "Biutiful" là câu chuyện về Uxbal, do Bardem thủ vai. Anh là một con buôn trong thế giới ngầm, nhưng là một người đàn ông có tâm hồn nhạy cảm chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của quá nhiều người đang sống và liên hệ với cả những linh hồn đã khuất. Hơn tất cả, anh là một người cha.
Do người vợ ly thân của anh Marambra (Maricel Alvarez thủ vai) mắc chứng rối loạn thần kinh, anh phải chăm sóc hai đứa con nhỏ. Anh sống ở khu Santa Coloma của Barcelona, một nơi toàn là dân nhập cư, phần đông là bất hợp pháp từ Senegal, Trung Quốc, Romania và nhiều nơi khác.
Uxbal nhúng tay vào nhiều vụ buôn lậu, từ nhập khẩu trái phép công nhân Trung Quốc cho đến cướp biển và cung cấp hàng hóa cho người bán rong trên đường. Những người họ hàng mất người thân nhờ anh làm giảm bớt sự đau đớn mà những người họ yêu quý phải chịu khi hóa kiếp, bởi anh có thể nói chuyện với những vong hồn.
Rồi Uxbal phát hiện ra anh mắc bệnh ung thư. Điều này giải phóng khỏi cuộc sống thường ngày, khiến anh cùng lúc vừa sáng suốt vừa đau đớn hơn. Anh là một người tốt nhưng quyết tâm lớn vẫn là chưa đủ. Thậm chí sự cố gắng giúp những người dân nhập cư anh đang canh chừng đã hoàn toàn đi nhầm hướng.
Áp lực ở khắp mọi nơi, từ vợ anh, người rất muốn hàn gắn gia đình và giành lại quyền làm mẹ mà bệnh tật đã cướp mất của cô, đến người công nhân Trung Quốc mà anh bảo vệ, tên cảnh sát anh hối lộ và một người mẹ Senegal (Diaryatou Daff thủ vai) có chồng đã bị trục xuất.

...

Phân vai

Hanaa Bouchaib    ...  Ana
Maricel Alvarez    ...  Marambra
http://www.asd.com.vn Javier Bardem    ...  Uxbal
Guillermo Estrella    ...  Mateo