Bridge to Terabithia

Chiếc cầu tới Terabithia

- Đạo diễn: Gabor Csupo

- Tác giả kịch bản: Jeff Stockwell & David Paterson

- Ngày phát hành: 16/02/2007

- Thể loại: Gia đình, Phiêu lưu mạo hiểm, Tâm lý xã hội

- Nhà sản xuất: Hal Lieberman Company

- Đánh giá
7.4/10

Tóm tắt:

Bridge to Terabithia được sản xuất năm 2007 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Katherine Paterson. Ngay trong lần đầu tiên phát hành phim đã đứng thứ hai về doanh thu tại Mĩ và Canada. Phim được MPAA xếp hạng PG.   

Có chăng một vương quốc thần tiên trong các câu chuyện cổ, nơi thiên thần sải đôi cánh qua những dải đất tuyệt đẹp được dệt nên bởi hằng hà các cánh đồng xanh mướt và những con sông uốn lượn? Hãy nhờ cô bé Leslie Burke trả lời cho chúng ta câu hỏi thú vị này nhé.

Nếu có một vương quốc như thế, hẳn Leslie phải là thiên thần xinh tươi và sống động nhất. Sự yêu đời, trẻ trung và mơ mộng của cô bé đã dẫn một trái tim đơn độc ra khỏi bốn bức tường trong căn phòng thiếu ánh sáng và lao vào khám phá thế giới bí ẩn chung quanh. Cậu bé may mắn đó là Jess Aarons.

Đôi bạn trở nên thân thiết và say mê dấn thân vào những chuyến phiêu lưu vào mảnh đất thần tiên do mình vẽ nên trong trí tưởng tượng. Cây cầu bắc từ thế giới hiện thực, nơi chúng luôn phải đối mặt với bao điều phiền toái, tới xứ sở kỳ diệu này là một sợi dây thừng đơn sơ. Cả hai say mê khám phá các màu sắc huyền ảo, những trận gió mang hơi hướng đồng nội, có khi hoảng hốt chạy trốn Thần Bóng Tối và những gã khổng lồ…

Một lần tình cờ, cô giáo dạy nhạc của Jess, Ms. Edmunds (Zooey Deschanel), người luôn chú ý đến sự đam mê nghệ thuật của cậu bé đã mời cậu bé đi thăm viện bảo tàng. Cậu bé từ chối đi cùng cô bé Leslie.  

Khi về nhà bố cậu bé và mẹ lo lắng đến phát ốm vì không biết cậu đã đi đâu trong suốt cả ngày. Cậu nghe một tin dữ rằng cô bé Leslie đã chết trong khu rừng.  

Jess cảm thấy mình cũng có lỗi trong cái chết của Leslie. Cậu bé đã tưởng nhớ đến Leslie và mời chị gái của mình May Belle Aarons (Bailee Madison) đến Terabithia.

Phim được quay trong mười tuần tại West Auckland, New Zealand....

Phân vai

http://www.asd.com.vn Josh Hutcherson    ...  Jess Aarons
http://www.asd.com.vn AnnaSophia Robb    ...  Leslie Burke
http://www.asd.com.vn Zooey Deschanel    ...  Ms. Edmunds
http://www.asd.com.vn Robert Patrick    ...  Jack Aarons
http://www.asd.com.vn Bailee Madison    ...  May Belle Aarons
http://www.asd.com.vn Kate Butler    ...  Mary Aarons
Devon Wood    ...  Brenda Aarons