Roma

Khu Phố Roma

- Đạo diễn: Alfonso Cuarón

- Tác giả kịch bản: Alfonso Cuarón

- Ngày phát hành: 25/08/2018

- Thể loại: Tâm lý xã hội

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
8.1/10

Tóm tắt:

Roma - 2018 (Khu Phố Rome) là bộ phim thuộc thể loại tâm lý, do Alfonso Cuarón viết kịch bản và đạo diễn đã mang đến một cơn gió đặc biệt cho điện ảnh thế giới. Alfonso Cuarón là đạo diễn kỳ cựu, một cái tên có tầm ảnh hưởng lớn. Ông được biết đến qua nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc như A Little Princess (1995), Y tu mamá también (2001), Children of Men (2006), Gravity (2013)... Đặc biệt là trong các bộ phim đình đám đó ông đóng vai trò cả 3 vị trí chủ chốt là nhà sản xuất, đạo diễn và tác giả kịch bản. 57 tuổi và hàng loạt dự án để đời, Alfonso đã mang đến cho điện ảnh thế giới nhiều thứ mới mẻ với phong cách làm phim rất đặc biệt của mình.

Phim lấy bối cảnh vào đầu những năm 1970, xoay quanh cuộc sống của Cleo, cô làm giúp việc trong gia đình của Sofia và chồng Antonio cùng người quản gia Zodiac. Hàng ngày Cleo lo hầu hết mọi việc trong nhà, từ quét dọn, nấu ăn đến việc đưa đón bọn trẻ đi học. Tuy nhiên vì cuộc sống vợ chồng Antonio tương đối căng thẳng nên anh quyết định đi trong ít ngày. Trong thời gian nghỉ ngơi, Cleo có nhiều thời gian đi chơi và làm việc mình muốn. Rồi cô bất ngờ có thai...

Bộ phim đã ra mắt thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 75 vào ngày 30 tháng 8 năm 2018, nơi nó đã đoạt giải Sư Tử Vàng. Và giải Oscar sắp tới, Roma đang ngập tràn triển vọng khi được đề cử tới 10 giải trong đó có cả 2 hạng mục Phim hay nhất và Phim ngoại ngữ xuất sắc nhất, là bộ phim thứ 6 trong lịch sử giải thưởng Oscar danh giá có vinh dự này sau Z (1969), Amour (2012, Áo), The Emigrants (1971, Thụy Điển), Life is Beautiful (1998, Ý) và Ngọa Hổ Tàng Long (2000, Đài Loan).

...

Phân vai

Yalitza Aparicio    ...  Cleo
Marina de Tavira    ...  Sra. Sofía