Shinjuku Incident

Đại Náo Shinjuku

- Đạo diễn: Tung-Shing Yee

- Tác giả kịch bản: Tung-Shing Yee & Tin Nam Chun

- Ngày phát hành: 08/05/2009

- Thể loại: Võ Thuật, Phim Trung Quốc, Hồi hộp, Hình sự, Tâm lý xã hội

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
7.6/10

Tóm tắt:

Mặc dù bộ phim Shinjuku Incident đã được hoàn thành từ cuối năm 2008 nhưng đến nay, các thông tin về phim vẫn là bí mật đối với khán giả. Đầu 2009, nhà sản xuất mới chính thức thông báo ngày ra mắt phim vào tháng 4 năm nay, đồng thời tiếp nhận phỏng vấn và cung cấp một số thông tin bên lề về phim với báo chí.

Đoàn phim cho biết cảnh quay vất vả nhất chính là đoạn nói về việc Thành Long vượt biên sang Nhật. Khi quay cảnh này, Thành Long phải ngâm mình dưới nước lạnh 2 độ C để lội sang chiếc tàu gỗ. Ngoài ra, cả đoàn phim lại phải đợi khi trời vừa hửng sáng để quay cảnh bình minh. Mọi người trong đoàn đa số là người Nhật đều làm việc rất nghiêm túc, chính xác về thời gian nên việc quay phim tiến hành rất thuận lợi. Chỉ riêng việc thực hiện ngoại cảnh trên cảng biển này đã phải vận động gần cả ngàn người. Toàn bộ đều làm việc suốt từ đêm khuya đến buổi trưa ngày hôm sau. Thành Long đã hết lời khen ngợi trước thái độ làm việc chuyên nghiệp của đoàn.

Nhân viên trong đoàn còn kể một chuyện vui đã xảy ra khi quay phim trên một con đường ở Nhật Bản lúc Ngô Ngạn Tổ dẫn Thành Long đi tham quan Tokyo. Để quay cảnh băng qua đường, đạo diễn Nhĩ Đông Thăng đã tính toán tỉ mỉ thời gian đèn chuyển sang xanh. Thế nhưng, khi quay thì lại xảy ra chuyện dở khóc dở cười: Thành Long chốc chốc lại có người chạy đến xin chữ ký. Kết quả là chỉ một cảnh băng qua đường đơn giản nhưng Ngô Ngạn Tổ và Thành Long phải thực hiện đến 25 lần mới hoàn thành. Ngô Ngạn Tổ cười khì cho biết: "Quay phim tại đường phố Nhật vốn rất tự d. Nhưng vì có đại ca Thành Long nên mới bị mọi người chú ý quá mức như vậy!"

Thành Long cũng bật mí một sự cố trong lúc quay phim: anh cho biết có một cảnh quay tại Trường Xuân – Trung Quốc ở ngoài trời với thời tiết 7 độ và phải lội trong tuyết sâu gần 3m để lái máy kéo. Vì bất cẩn nên Thành Long đã té ngã. Thế là mất hơn 2 phút mới rút chân ra khỏi tuyết được. Anh nói: "Khi đóng phim tôi thường lái xe hơi hay các loại phương tiện giao thông, đây là lần đầu tiên được lái máy kéo!"

Câu chuyện về 4 nhân vật chính trong phim:

Thành Long - phá vỡ huyền thoại bất tử!

Đây là bộ phim có ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của Thành Long. Lần đầu tiên anh từ bỏ hình tượng chính nghĩa, vào vai một dân anh chị xã hội đen đâm thuê chém mướn có cuộc tình khá phức tạp với hai người đẹp Từ Tịnh Lôi và Phạm Băng Băng. Đặc biệt nhân vật của anh sẽ chết vào cuối phim dưới tay người Nhật. Điều này khiến giới phê bình điện ảnh cảm thấy tiếc cho Thành Long khi có một kết thúc buồn như thế!

Từ Tịnh Lôi - thông thạo tiếng Nhật

Vai diễn của cô trong phim là một thử thách lớn và phức tạp vì nhân vật đó đã nhiều tuổi đời và nói tiếng Nhật lưu loát. Đạo diễn Nhĩ Đông Thăng cho biết: "Vai trò của Từ Tịnh Lôi trong phim khá quan trọng. Điều gây bất ngờ với đoàn phim chính là việc cô học thuộc lời thoại tiếng Nhật trước khi bấm máy. Ban đầu, tôi còn lo lắng sắp xếp một phiên dịch viên để dạy cô phát âm. Thế nhưng, không ngờ người này còn cho biết cô phát âm rất chuẩn, vốn không cần chỉnh sửa. Cô được rất nhiều nhân viên người Nhật trong đoàn yêu thích."

Ngô Ngạn Tổ - giảm cân vì vai diễn

Là diễn viên nổi tiếng nhưng vì được đóng chung với đàn anh Thành Long nên anh vui vẻ nhận vai thứ chính trong phim. Điều khó khăn nhất khi nhận vai diễn này cũng là vấn đề ngôn ngữ vì nhân vật của anh là một chàng trai gốc Nhật. Ngoài ra Ngô Ngạn Tổ còn phải giảm hơn 5 kg để có hình tượng phù hợp hơn với vai diễn. 

Phạm Băng Băng - hóa thân thành má mì!

Vai diễn của Phạm Băng Băng là nhân vật phản diện, một má mì trong vũ trường và có cuộc tình khó quên với Thành Long. Diễn xuất của cô hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả....

Phân vai

Jinglei Xu    ...  Xiu Xiu / Yuko Eguchi
http://www.asd.com.vn Daniel Wu    ...  Jie
Naoto Takenaka    ...  Inspector Kitano
http://www.asd.com.vn Jackie Chan (Thành Long)    ...  Steelhead
http://www.asd.com.vn Bingbing Fan    ...  Lily
http://www.asd.com.vn Paul Chun    ...  Uncle De