Speed

Tốc độ

- Đạo diễn: Jan de Bont

- Tác giả kịch bản: Graham Yost

- Ngày phát hành: 10/06/1994

- Thể loại: Hồi hộp, Hành động

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
7.2/10

Tóm tắt:

Speed là phim hành động của Mĩ được sản xuất vào năm 1994 do Jan de Bont và được quay tại Los Angeles. Nhân vật chính trong phim là cảnh sát Jack Traven có nhiệm vụ bắt giữ một tên đặt bom tống tiền loạn trí. Sau khi kẻ đánh bom đó trốn thoát được, hắn đã gài một quả bom trên một chiếc xe buýt có Traven và ép anh phải chạy xe với tốc độ 50 mph nếu không quả bom sẽ phát nổ. Phim có sự tham gia của các diễn viên Keanu Reeves, Sandra Bullock, Dennis Hopper, Joe Morton và Jeff Daniels.

Jack Traven (Keanu Reeves) và đồng nghiệp của anh Harry Temple (Jeff Daniels) là thành viên của đội đặc nhiệm phá bom SWAT ở Los Angeles. Viên cảnh sát về hưu Howard Payne (Dennis Hopper), đang bắt giữ một nhóm nhân viên văn phòng trong thang máy làm con tin. Traven và Temple phải cố tìm mọi cách để giải cứu những con tin trước khi thang máy bị rơi. Tuy nhiên Payne đã bắt Harry làm con tin và trốn thoát sau khi gây ra vụ nổ nhỏ nhằm ngăn không cho Traven đuổi theo. Traven và Temple sau đó đã được sở cảnh sát Los Angeles tuyên dương vì hành động dũng cảm này.

Một lần, khi Traven đang làm việc thì có một chiếc xe buýt phát nổ ngay trước mặt anh.  Payne gọi cho Traven cho biết hắn vẫn còn sống và đang có ý định cho nổ một chiếc xe buýt khác. Quả bom đã được hẹn giờ và không phát nổ khi chiếc xe đạt đến tốc độ 50 mph nhưng phát nổ nếu như nó chạy dưới tốc độ đó. Nếu bất cứ ai rời chiếc xe nó cũng sẽ nổ. Traven đã xác định được vị trí của chiếc xe và nhảy vào trong.

Một người đàn ông trên xe nghĩ rằng Traven đến để bắt anh ta nên đã rút súng và vô tình bắn chết người lái xe trong một cuộc ẩu đả để mong chạy thoát. Một hành khách khác Annie Porter (Sandra Bullock) phải cầm tay lái. Traven liên lạc với đội trưởng của SWAT (Joe Morton), những thông tin về chiếc xe buýt được phát trên tivi và chiếc xe buýt được chỉ dẫn để đi vòng quanh thành phố, tránh các phương tiện giao thông khác.

Chiếc xe đi đến một con đường chưa xây xong và phải nhảy 50 ft qua đoạn giao nhau  sau đó chiếc xe đến sân bay Los Angeles và đi vòng tròn quanh chỗ đó. Traven tìm đường xuống dưới gầm xe để phá bom nhưng thay vào đó anh lại làm hỏng bình xăng. Trong lúc ấy cảnh sát tìm ra chỗ ở của Payne nhưng hắn đã gài bom giết chết Temple và một vài nhân viên cảnh sát khác.

raven bỗng nhận ra rằng Payne có đường nối video với chiếc xe buýt để hắn có thể nhìn thấy mọi diễn biến trên xe. Họ dùng mẹo đánh lừa Payne qua chiếc camera và giải thoát tất cả hành khách. Traven giữ chiếc xe buýt chạy vòng quanh để nó không phát nổ sau đó anh cùng với Annie thoát khỏi xe. Khi phát hiện ra mình bị lừa Payne đã cho nổ quả bom.

Payne, đã cải trang thành cảnh sát bắt cóc Annie khi hắn đến lấy tiền chuộc và trốn thoát bằng tàu điện ngầm. Traven đuổi theo hắn và đánh nhau với hắn trên nóc con tàu. Cuối cùng Payne bị mất đầu vì vướng vào đèn tàu, nhưng Traven và Annie không thể ra khỏi con tàu. Sau cùng thì con tàu cũng dừng lại và hai người hôn nhau.

Nhiều cảnh trong phim được quay tại những con đường ở California lúc còn chưa được chính thức đi vào hoạt động.

12 chiếc xe buýt đã được sử dụng trong suốt quá trình quay phim. Cảnh chiếc xe nhảy qua đoạn đường chưa xây xong, đoàn làm phim đã sử dụng chiếc xe không người.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Jeff Daniels    ...  Det. Harold Harry Temple
http://www.asd.com.vn Sandra Bullock    ...  Annie Porter
http://www.asd.com.vn Alan Ruck    ...  Stephens
http://www.asd.com.vn Keanu Reeves    ...  Officer Jack Traven
http://www.asd.com.vn Dennis Hopper    ...  Howard Payne
http://www.asd.com.vn Glenn Plummer    ...  Jaguar Owner