Spider Man

Người Nhện

- Đạo diễn: Sam Raimi

- Tác giả kịch bản: Stan Lee, Steve Ditko

- Ngày phát hành: 01/05/2002

- Thể loại: Hành động

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
7.4/10

Tóm tắt:

Peter Parker ( Tobey Maguire ) là một cậu học sinh nhút nhát, luôn bị trêu chọc ở trường nên cậu thu mình trong căn phòng nhỏ, coi nó là thế giới của riêng mình. 

Được nuôi nấng bởi người cô chú giàu tình thương cũng khiến Peter bớt phần tủi thân. Thế rồi, trong một lần đi thăm khu nghiên cứu loài nhện, Peter bị cắn bởi một con nhện. 

Peter sau đó bị hôn mê rồi bỗng dưng anh trở nên vạm vỡ, có sức khoẻ phi thường, có khả năng trèo, bám tường, thậm chí phóng chất tơ ( như nhện ) bám trên các nhà cao tầng nên bay nhảy nhẹ như chim vậy. 

Anh sử dụng khả năng của mình để làm những việc thiện, giúp đỡ kẻ yếu nhưng giữ kín tung tích, luôn trùm kín một bộ quần áo trông như con nhện nên người trong thành phố đã gọi anh là người nhện. Nhưng, có sức mạnh không có nghĩa là may mắn. Peter đã gặp phải một đối thủ hết sức lợi hại là Norman Osborn ( Willem Dafoe ) - một nhà khoa học trong một tai nạn biến thành một kẻ nửa người máy độc ác, có sức mạnh không kém gì anh. 

Điều rắc rối hơn là ông ta có đứa con Harry là bạn thân nhất của Peter. Vậy là Peter không biết Norman là kẻ quấy nhiễu dân thường còn Norman ngược lại cũng không biết Peter là người hùng Người nhện. Peter không những phải lo lắng bảo vệ tính mạng người dân mà còn phải bảo vệ hai người anh thương yêu nhất: người cô, cô bạn Mary Jane ( Kirsten Dunst )

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn J.K. Simmons    ...  J. Jonah Jameson
http://www.asd.com.vn Rosemary Harris    ...  May Parker
Cliff Robertson    ...  Ben Parker
http://www.asd.com.vn James Franco    ...  Harry Osborn
http://www.asd.com.vn Kirsten Dunst    ...  Mary Jane Watson
http://www.asd.com.vn Willem Dafoe    ...  Norman Osborn - Green Goblin
http://www.asd.com.vn Tobey Maguire    ...  Peter Parker - Spider-Man
http://www.asd.com.vn Joe Manganiello    ...  Flash Thompson
http://www.asd.com.vn Bill Nunn    ...  Joseph Robbie Robertson
http://www.asd.com.vn Michael Papajohn    ...  Carjacker