The 40 Year Old Virgin

Trai tân 40 tuổi

- Đạo diễn: Judd Apatow

- Tác giả kịch bản: Judd Apatow & Steve Carell

- Ngày phát hành: 19/08/2005

- Thể loại: Lãng mạn, Hài hước

- Nhà sản xuất: Universal Pictures

- Đánh giá
7.5/10

Tóm tắt:

Andy (Steve Carrell) làm nhân viên đóng dấu tại một cửa hàng điện tử, có một căn hộ dễ thương với bộ sưu tập khổng lồ toàn nhân vật hành động và truyện tranh, và một quan điểm sống dễ chịu. Anh đã làm được một số việc trong cuộc đời mình. Nhưng chỉ có một việc mà anh chưa từng làm, một việc mà bất kỳ ai ở tuổi anh cũng đều phải trải qua, thậm chí, trải qua rất nhiều lần trong đời. Ấy là Andy chưa từng quan hệ với bất kỳ cô gái nào kể cả vô tình hay hữu ý.

Thời đại ngày nay, tình dục đã trở thành một vấn đề không còn mới mẻ gì bất kể đối với những người già, người trung niên, người trẻ tuổi và thậm chí cả thiếu niên. Chuyện Andy trở thành một anh chàng độc thân kỳ quặc còn "trong trắng" ở tuổi 40 có lẽ do hoàn cảnh đưa đẩy hơn là lỗi bản thân anh. Phần lớn thời gian anh làm việc tại cửa hàng đầy những con người vui vẻ biết thích nghi với cuộc sống, thời gian còn lại anh chỉ loanh quanh trong căng hộ hiện đại tại phía nam California với đống "tài sản quý giá" là những thứ mà bất kỳ cậu thiếu niên nào cũng ao ước. Andy đã phải tạm thời quẳng những thứ đồ trẻ con này sau khi ba người bạn tình cờ biết được bí mật của anh. Ngoài ra Andy cũng rất thích xem "Survivor" với hai vợ chồng cụ già hàng xóm luôn tự coi mình là ông bà của anh thích chiều chuộng cậu cháu trai bé bỏng.Liệu đó có phải là vấn đề gì to tát không? Đối với những người bạn cùng làm của Andy thì đó đúng là một vấn đề vô cùng to tát.

Một đêm nọ, trong khi đang cố tham gia câu chuyện của những kẻ khoác lác, anh đã so sánh bộ ngực phụ nữ với "một túi đầy cát". Sau khi nhanh chóng phát hiện ra sự thật "đau lòng" này, ba người bắt tay vào việc hoàn thành nhiệm vụ cao cả là "phá hoại sự trong trắng" của anh chàng bẽn lẽn Andy. Có nhiều kẻ ngốc nghếch, lập dị nhưng ít nhất cũng một lần trong đời từng thử "chuyện đó". Bạn bè coi việc giúp Andy thoát ra khỏi tình thế này là nhiệm vụ quan trọng và sẵn sàng làm bất kỳ chuyện gì để giúp anh. Nhưng chẳng có điều gì là thực sự hiệu quả, có thể lôi Andy "thoát" khỏi quãng đời "trong trắng" của anh cho đến khi anh gặp Trish (Catherine Keener), một người mẹ của ba đứa con cũng 40 tuổi. Bạn bè anh đều mong rằng rồi cuối cùng thì chuyện gì phải đến sẽ đến, thế những tất cả đều ngã ngửa ra khi họ biết rằng Andy và Trish khởi đầu mối quan hệ của họ dựa trên một nguyên tắc bất di bất dịch: Không quan hệ!

Sau khi xem phim, chắc hẳn khán giả sẽ nhận ra sự chuyển đổi tinh tế nhẹ nhàng từ những vấn đề tình dục sang những khoảnh khắc lãng mạn. Đặc biệt là từ những ngày đầu vụng về lúng túng trong phòng ngủ cho đến một cái kết đầy hạnh phúc cho đôi bạn. Cái đọng lại trong chúng ta chính là một bản nhạc hạnh phúc mang đến thông điệp về tình yêu chân thành từ The 40-year-old Virgin.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Steve Carell    ...  Andy Stitzer
http://www.asd.com.vn Catherine Keener    ...  Trish
http://www.asd.com.vn Paul Rudd    ...  David
http://www.asd.com.vn Romany Malco    ...  Jay
http://www.asd.com.vn Seth Rogen    ...  Cal