The Incredible Hulk 4K

Người Khồng Lồ Xanh 4K

- Đạo diễn: Louis Leterrier

- Tác giả kịch bản: Zak Penn

- Ngày phát hành: 13/06/2008

- Thể loại: Hành động, Khoa học giả tưởng, Hồi hộp

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
7.3/10

Tóm tắt:

Trốn biệt tăm và ẩn náu ở Brazil trong khu ổ chuột, Banner vẫn không thoát khỏi sự truy lùng từ Mỹ. Buộc phải trở lại với hình dạng khổng lồ xanh lét, anh còn phải đối đầu với một quái vật kinh hoàng.

Người khổng lồ xanh là nhân vật của series truyện tranh người hùng của Marvel và loạt phim truyền hình nổi tiếng những năm 80. Màu xanh lá cây của Hulk là một màu đặc biệt cho một siêu anh hùng vào thời kỳ đó. Tác giả giải thích: "Khi tôi tạo ra Hulk cách đây 45 năm, đầu tiên tôi chọn màu xám bởi các người hùng hay nhân vật phản diện trước đó đều chưa hề dính dáng tới màu này. Khi xuất bản ấn phẩm truyện tranh đầu tiên, chúng tôi nhận ra rằng màu xám mang tới một kết quả quá xoàng xĩnh. Và vì cũng chưa có người hùng hay ác thú nào mang màu xanh lá cây và đó cũng là màu dễ thực hiện lại, Hulk trở thành gã khổng lồ xanh lá cây trong số tiếp theo. Mọi chuyện đơn giản chỉ có thế".

158 ngày không biến hình là khoảng thời gian kỷ lục của Bruce Banner (Edward Norton) kể từ khi cơ thể anh bị tiêm chất phóng xạ gamma. Ẩn náu ở Brazil sau khi gây ra vụ chấn động ở khu thí nghiệm nằm trong khuôn viên đại học Culver, Banner làm công nhân trong một nhà máy sản xuất nước ngọt đóng chai và theo một lớp khí đạo để học cách điều khiển những cơn nóng giận, nguyên nhân khiến anh biến thành gã khổng lồ xanh kinh hoàng. Làm công việc tay chân và sống trong điều kiện tồi tệ, Banner vẫn nuôi hy vọng một ngày kia, anh có thể trở lại bình thường. Người duy nhất mà anh liên lạc trong thời gian này là một người hoàn toàn xa lạ có nickname Blue.

Những nỗ lực che giấu tung tích của Banner tan thành mây khói khi trong một buổi làm việc, anh vô tình bị đứt tay và một giọt máu rớt xuống đống chai phía dưới. Chai nước ngọt nằm trong số hàng được chuyển sang Mỹ, và một người đàn ông trở nên dị thường sau khi uống đúng phải chiếc chai này. Tướng Thaddeus (William Hurt), người đứng đầu dự án khoa học nghiên cứu vũ khí mà Banner từng tham gia, nhanh chóng truy tìm ra dấu vết của kẻ chạy trốn.

Nhưng đạo quân mà Thaddeus cử đi bại trận khi đối đầu với một gã khổng lồ xanh lè bỗng nhiên xuất hiện vào lúc họ tấn công Banner. Emil Blonsky (Tim Roth), chuyên gia chiến trường, người đứng đầu nhóm truy tìm muốn biết rõ lai lịch quái vật kỳ dị mà anh phải chống lại. Câu chuyện về Banner được tiết lộ. Hơn thế, Thaddeus còn nảy ra sáng kiến tiêm cho Emil một liều thuốc đặc biệt giúp anh có thể đấu lại với Banner.

Tìm cách trở về Mỹ, Banner không ngăn được khát khao gặp lại người yêu cũ Betty Ross (Liv Tyler), nhưng đau khổ khi thấy cô tay trong tay với người đàn ông khác. Mất tung tích của Banner, Betty đành chấp nhận thực tế và đem lòng yêu một bác sĩ điển trai và chân thực dù cô chưa bao giờ quên người tình cũ. Một lần, thoáng thấy bóng dáng Banner, Betty đuổi theo và họ gặp lại nhau. Việc này lại giúp tướng Thaddeus tìm ra mục tiêu dễ dàng hơn. Lúc này, với sự hỗ trợ của liều thuốc đặc biệt, Emil tỏ ra đầy kích động và hiếu chiến. Cơ thể hắn trở nên dẻo dai và nhanh nhẹn đáng kinh ngạc, nhưng gã khổng lồ xanh vẫn giáng cho Emil một đòn bẹp dí khi nỗ lực bảo vệ mình và Betty trước sự tấn công bằng đủ loại vũ khí hạng nặng mà thướng Thaddeus mang tới nhằm bắt tóm gọn Banner.

Gãy nát xương và ở trong tình trạng nguy kịch, Emil khiến tướng Thaddeus kinh ngạc khi hắn bình phục với tốc độ phi thường. Lần tiêm thuốc thứ hai được thực hiện với tham vọng tiêu diệt bằng được Banner. Lúc này, với sự trợ giúp của Blue, vốn là một giáo sư đại học, lượng gamma dường như đã biến khỏi cơ thể Banner. Nhưng cuộc chiến thực sự mới chỉ bắt đầu khi một con quái vật khủng khiếp xuất hiện và tỏ ra tàn bạo đến kinh hoàng. Chỉ có một người duy nhất có thể ngăn hắn lại, đó chính là người khổng lồ xanh.

Lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh rộng là trong bộ phim Hulk của đạo diễn Lý An, sướt mướt và từng bị chê không ít. Tác phẩm mới về Hulk không phải là phần tiếp theo bởi cả đạo diễn và dàn diễn viên đều là những cái tên mới, hơn thế, phim còn là khởi đầu của một series về thế giới của người khổng lồ xanh.

Tháng 11/2007, đoàn làm phim lặng lẽ đóng quân trong khoảng hai tuần tại một khu ổ chuột ở thành phố Rio de Janeiro để ghi hình những cảnh Hulk tẩu thoát trên các mái nhà. Những người chủ sở hữu các ngôi nhà mà họ sử dụng được trả tiền thuê 48 USD và khoảng 60 người đã tham gia làm diễn viên quần chúng.

So với Hulk của đạo diễn Lý An, The Incredible Hulk gần gũi hơn với phiên bản gốc cũng như mục đích của những bộ phim về siêu anh hùng. Người ta nói rằng dễ hiểu khi Edward Norton nhận vai diễn này: cát-xê ngất ngưởng và cùng với đó là sự thách thức lớn khi thể hiện một nhân vật kém hấp dẫn và không mấy thiện cảm, một quái vật màu xanh phá hủy mọi thứ nằm trên đường gã đi qua. Hulk không theo đuổi chân lý, không cứu giúp góa phụ hay trẻ mồ côi, gã chỉ tìm cách đánh bật mọi thứ vũ khí tấn công mình và không có đối thủ cân tài cân sức. Trận chiến cuối cùng trong phim khá ấn tượng và phần nào khiến người ta mủi lòng với số phận của các nhân vật.

Diễn biến nhanh của phim còn giúp bỏ qua những lỗ hổng trong kịch bản, vài chi tiết hài hước xoa dịu những khoảnh khắc căng thẳng. Và cũng giống nhiều bộ phim về siêu anh hùng gần đây, thành công phần lớn là nhờ kỹ xảo tiên tiến. Gã khổng lồ xanh cũng trở nên bớt phần hoạt hình hơn và đáng sợ hơn so với Hulk của đạo diễn Lý An. Tuy nhiên, nhân vật có màu xanh đặc biệt này vẫn không thể làm thỏa mãn cơn khát của các fan mê truyện Marvel. Hulk chưa đủ thuyết phục bởi chính con người gã cũng như những gì gã theo đuổi. Nhân vật sinh ra hoàn toàn từ kỹ xảo vẫn chưa tìm được cách trở thành người hùng thực sự khi bước ra khỏi thế giới truyện tranh.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Tim Roth    ...  Emil Blonsky
http://www.asd.com.vn Edward Norton    ...  Bruce Banner
http://www.asd.com.vn Tim Blake Nelson    ...  Samuel Sterns
http://www.asd.com.vn Christina Cabot    ...  Major Kathleen Sparr
http://www.asd.com.vn Ty Burrell    ...  Leonard
http://www.asd.com.vn Liv Tyler    ...  Betty Ross