Watchmen 4K

Người Hùng Báo Thù 4K

- Đạo diễn: Zack Snyder

- Tác giả kịch bản: David Hayter & Alex Tse

- Ngày phát hành: 06/03/2009

- Thể loại: Hồi hộp, Khoa học giả tưởng, Tâm lý xã hội, Hành động, Phim 4K

- Nhà sản xuất:

- Đánh giá
7.9/10

Tóm tắt:

Nhóm siêu anh hùng Watchmen buộc phải tái xuất khi thế giới đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vì chiến tranh nguyên tử và một người trong số họ bị ám sát.

Câu chuyện phim khá phức tạp, diễn ra trong bối cảnh rắc rối xen lẫn giữa thực tế và viễn tưởng. Năm 1985 tại nước Mỹ, Richard Nixon yêu cầu sửa đổi Hiến pháp để ghi dấu sự kiện nhiệm kỳ thứ năm làm tổng thống. Đó cũng là lúc nước Mỹ xung đột lớn về năng lượng nguyên tử với Xô Viết - quốc gia đã lên chương trình cho đồng hồ tận thế: chỉ còn 5 phút trước giờ tận cùng của thế giới.

Nhân vật chính trong phim là một nhóm người hùng đeo mặt nạ bảo vệ nước Mỹ, có tên Watchmen. Khi phim bắt đầu, một trong số họ, có tên Comedian (Jeffrey Dean Morgan), anh hề vô liêm sỉ, một kẻ hiếp dâm, vừa bị giết chết. Phát hiện ra một âm mưu nhằm trừ khử nhóm của mình, những người bạn đồng hành của Comedian rũ bỏ khỏi những an phận thủ thường, bước ra khỏi những con kén bấy lâu vẫn ẩn náu, điều tra kẻ đứng đằng sau vụ ám sát. Cùng lúc đó, những người hùng hết thời này còn phải giúp cả thế giới tránh khỏi con ngáo ộp khủng khiếp sắp hủy diệt loài người: chiến tranh nguyên tử.

Người dẫn truyện của Watchmen là Rorschach (Jackie Earle Haley), mắc chứng cuồng ám phía sau chiếc mặt nạ với hình khối đen luôn chuyển động, với những phương pháp giải quyết chớp nhoáng. Những người khác trong nhóm còn có Nite Owl II (Patrick Wilson), luôn lưỡng lự và che giấu một mối tình thầm kín. Là Silk Spectre (Carla Gugino), quả bom sex bị giày vò bởi một vết nhơ xưa cũ. Là tiến sĩ Manhattan (Billy Crudup), một nhà vật lý học, nạn nhân của một tai nạn nguyên tử khiến anh trở thành người bất diệt, với cơ thể màu xanh lam và sức mạnh không gì sánh nổi.

Thành công của bộ phim xuất phát từ sự trung thành với bộ truyện tranh gốc. Sức mạnh của câu chuyện phát huy không ngừng giữa quá khứ và hiện tại, giữa sự đa dạng và lồng ghép các quan điểm sống. Xảo thuật này tạo ra sự nhập nhằng về tinh thần của câu chuyện, tránh nói về vẻ tăm tối của tính nhân đạo. Bên cạnh đó là những cảnh hành động bạo lực, chiều sâu tâm lý là sự tục tĩu của một vài nhân vật. Thành viên của Watchmen xuất hiện như những siêu anh hùng. Nhưng hơn thế, họ là những con người bị dằn vặt, bị tổn thương, mất hết ảo tưởng, đôi khi biến thành kẻ vô liêm sỉ và tàn bạo. Những người hùng cáng đáng vai trò cứu rỗi thế giới đã quá lâu, bị tính ích kỷ bào mòn chế ngự hơn là lý tưởng. Họ sống trong một thế giới ngự trị bởi nỗi đau.

Watchmen của đạo diễn Zack Snyder là một bộ phim không tạo nhiều khác biệt. Đó là một tác phẩm được dành cho các fan của truyến truyện tranh gốc. Nhưng ở đây, các nhân vật và hành động không chỉ còn là hình vẽ. Sự bạo lực đến tàn khốc, ngay cả những điều tục tĩu cũng được hiện thực hóa trên màn ảnh. Kết quả mang lại là sự ấn tượng, đôi khi hơi quá khích với việc sử dụng quá nhiều thủ pháp quay chậm. Watchmen còn khiến khán giả nhớ lại một bộ phim trước đó của Zack Znyder: 300.

Việc chọn lựa diễn viên cho Watchmen cũng khá ấn tượng, khi những người được chọn không phải là các sao nổi tiếng, nhưng họ đã mang lại những ngạc nhiên thú vị. Bên cạnh đó là kỹ xảo đặc biệt trợ giúp cho phần diễn xuất. Là ca khúc The Sound of Silence buồn bã và nhiều ý nghĩa, là khung cảnh tăm tối luôn chế ngự bối cảnh phim.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Malin Akerman    ...  Laurie Jupiter / Silk Spectre II
http://www.asd.com.vn Billy Crudup    ...  Dr. Manhattan / Jon Osterman
http://www.asd.com.vn Matthew Goode    ...  Adrian Veidt / Ozymandias
http://www.asd.com.vn Jackie Earle Haley    ...  Walter Kovacs / Rorschach
http://www.asd.com.vn Jeffrey Dean Morgan    ...  Edward Blake / The Comedian
http://www.asd.com.vn Patrick Wilson    ...  Dan Dreiberg / Nite Owl II
http://www.asd.com.vn Carla Gugino    ...  Sally Jupiter / Silk Spectre