Adrien Brody

- Ngày sinh: 14/04/1973

- Quốc gia: United States

- Các giải thưởng:

Được đề cử 1 giải Oscar trong sự nghiệp. Đoạt được 1 giải Oscar:

1.Đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim The Pianist năm 2003

Tiểu sử
Có một nam diễn viên, vì muốn diễn xuất thật trung thực đã tự nguyện rời bỏ văn phòng của mình, bán xe hơi riêng và không dùng điện thoại di động, sống như một nghệ sĩ nghèo thực thụ. Đó chính là chàng diễn viên Adrien Brody.

Adrien Brody sinh năm 1973 tại New York. Năm Adrien lên 12 tuổi đã được mẹ là một nghệ sĩ nhiếp ảnh Sylvia Plachy đăng ký cho theo học tại Viện hàn lâm nghệ thuật kịch của Mỹ.

Năm 13 tuổi, Adrien Brody có được vai diễn chính (một em bé mồ côi) trong bộ phim dài “Home at Last”. Cùng năm đó (1986), Adrien Brody được xếp vào danh sách những học sinh giỏi nhất của trường trung học nổi tiếng High School for the Performing (Trung học biểu diễn nghệ thuật) tại Lincoln Center.

Đến năm 15 tuổi, Adrien đến Los Angelessau khi được Mary Tyler Moor chọn vào vai diễn Lenny trong phim đầy chất hài hước “Annie McGuire”.

Năm 1989, Adrien Brody trở lại New York để đảm nhận vai diễn trong New York Stories của đạo diễn Francis Ford Coppola. Sau đó, đạo diễn Steven Soderbergh tin tưởng giao cho anh vai diễn Lester, nhân vật quyến rũ và trong phim King Of The Hill.

Tại Festival Sundance 1996, rất nhiều nhà phê bình điện ảnh đánh giá cao Adrien trong phim Ten Benny (Nothing to lose) của Eric Bross. Năm 1998, Adrien cũng gây ấn tượng mạnh với một vai diễn chính trong phim “The Thin Red Line” của đạo diễn Terrence Malick bên cạnh các diễn viên tên tuổi như Woody Harrelson, Sean Penn, John Travolta, George Clooney và Nick Nolte. Trong bộ phim này, Adrien vào vai hạ sĩ Fife, nhân vật tự kể về cuộc đời mình trong cuốn tiểu thuyết của James Jones (lấy cảm hứng từ những kinh nghiệm của mình trong cuộc chiến Guadalcanal 1942).

Năm 1999, Adrien lại có dịp thể hiện tài diễn xuất của mình trong bộ phim nổi đình nổi đám “Summer of Sam”. Thành công của vai diễn Sam, một chú nhóc sống ở phố Bronx, thích chơi ghita và mơ ước trở thành nhạc sĩ dòng punk, đã giúp Adrien vững bước trên con đường đến những thành công mới.

Năm 2002 là năm đầy vinh quang của Adrien Brody cùng với bộ phim “The Pianist” (Nghệ sĩ dương cầm) của đạo diễn Roman Polanski. Adrien đã thực sự toả sáng với vai diễn nhạc sĩ Wladyslaw Szpilman, một nhạc sĩ tài ba nhưng phải sống khổ cực trong một khu nhà ổ chuột.

Có được thành công trong vai diễn này là nhờ Adrien đã sống thật với nhân vật của mình. Anh đã rời bỏ văn phòng của mình, bán xe hơi riêng và không dùng điện thoại để có thể thấu hiểu phần nào nỗi khổ của người nghệ sĩ. Adrien đã nhận giải thưởng Oscar năm 2003 dành nam diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim này.

Ngoài ra, anh còn nhận giải thưởng César, các giải Boston Society of Film Critics và National Society of Film Critics cùng các danh hiệu tại British Academy Award (Viện Hàn lâm nghệ thuật Anh), Golden Globe (Quả cầu vàng) và Screen Actors Guild Awards.

Năm 2004, Adrien đã được đạo diễn Peter Jackson mời vào vai Jack Driscoll trong bộ phim làm lại King Kong cùng với nam diễn viên Jack Black và người đẹp Naomi Watts.

Các phim đã tham gia