Gwyneth Paltrow

- Ngày sinh: 27/09/1972

- Quốc gia: United States

- Các giải thưởng:

Được đề cử  1 giải Oscar trong sự nghiệp. Đoạt được 1 giải Oscar:

1.Đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Shakespeare in Love năm 1999

Tiểu sử

Gwyneth Paltrow sinh ngày 27/9/1972 tại kinh đô điện ảnh Hollywood, mẹ cô là diễn viên nổi tiếng Blythe Danner, còn cha cô là nhà sản xuất phim chương trình truyền hình tên tuổi Bruce Paltrow. Mới lên 5 tuổi cô đã đặt bước chân nhỏ bé đầu tiên của mình lên sân khấu. Lúc nhỏ Paltrow được cha mẹ gửi theo học tại trường dòng Spence.

Cô thể hiện khả năng diễn kịch và một giọng hát trời phú. Lớn lên, theo định hướng nghề nghiệp của cha mẹ, Gwyneth ghi tên theo học tại Đại học tổng hợp California chuyên ngành Lịch sử. Ông bà Paltrow không muốn con gái theo đuổi con đường nghệ thuật mà muốn cô trở thành một nhà nhân chủng học. Mặc dù vậy, niềm đam mê điện ảnh đã khiến cô quyết định bỏ dở sự nghiệp học hành năm 1991. Cô muốn tự khẳng định chính mình và thoát khỏi cái bóng tên tuổi của cha mẹ.

Việc lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn lừng danh Steven Spielberg cho vai diễn trong Hook mới thực sự khẳng định tên tuổi Gwyneth trong làng Hollywood và là bước đệm cho hàng loạt các bộ phim cô tham gia diễn xuất sau này. Một trong những thành công đáng chú ý của Gwyneth là vai diễn trong phim A Perfect Murder bên cạnh gương mặt nam diễn viên điển trai Brad Pitt.

Năm 1999 đánh dấu sự kiện quan trọng trong sự nghiệp điện ảnh của Gwyneth khi cô vinh dự được trao giải Oscar dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc, giải Quả cầu vàng với Shakespeare in Love – bộ phim được coi là thành công nhất từ trước tới nay của Gwyneth Paltrow. Nhưng cũng năm đó, cô mất đi người cha yêu quý sau một căn bệnh nặng. Đó là thời gian thực sự khủng hoảng với cô gái vốn rất coi trọng tình cảm gia đình này.

Xinh đẹp, dịu dàng, không mắc bệnh “ông sao”, Gwyneth luôn được đồng nghiệp dành cho tình cảm yêu mến. Năm 1996 cô đính hôn với ngôi sao điện ảnh Brad Pitt, nhưng cuộc tình của họ không thành. Hai năm sau, dư luận xôn xao vì món quà tặng là một chiếc đồng hồ trị giá 21.000 USD cô dành cho diễn viên Ben Affleck nhân ngày sinh nhật của anh. Cuối cùng thì cô kết hôn với Chris Martin, giọng ca chính trong ban nhạc Coldplay, kém cô đến 5 tuổi.

Hai người gặp nhau vào tháng 10/2002 trong một buổi hòa nhạc của Martin. Họ có với nhau một cô công chúa nhỏ vào tháng 5/2004. Gia đình cô đã mua lại căn hộ của Kate Winslet ở Bắc London. Một điều đặc biệt là cô không thuê người giúp việc để chăm sóc con gái như bao người khác, có lẽ bởi cô muốn tự tay chăm sóc cho đứa con thân yêu của mình, theo cách người mẹ yêu quý của cô từng làm. Hiện tại, cô đang mang thai đứa con thứ hai với Chris Martin. 

Các phim đã tham gia