Hugh Jackman

- Ngày sinh: 12/10/1968

- Quốc gia: Australia

- Các giải thưởng:

Tiểu sử

Sinh ngày 12/10/1968 tại Sydney, Australia, Jackman là con út trong một gia đình có 5 anh chị em. Hugh sống với bố từ khi lên 8, khi mẹ rời bỏ gia đình riêng trở về Anh. Tuổi thơ sớm mất sự yêu thương, chăm sóc của mẹ, bù lại, con đường sự nghiệp của Hugh Jackman lại khá thênh thang như con tàu lướt thẳng tới đích.

Tốt nghiệp đại học công nghệ Sydney với chuyên ngành báo chí, Hugh tham gia vào khoá học kịch tại Học viện nghệ thuật Australia. Năm 1995, đài truyền hình ABC mời Hugh tham gia bộ phim Prison và sau đó là loạt phim truyền hình dài tập Correlli, nơi anh đã gặp ý trung nhân của mình, Deborra-Lee Furness. Với tài trí thông minh và vẻ đàn ông quyến rũ, con đường nghệ thuật của Hugh Jackman không chỉ dừng lại ở đó, Australia chưa phải là nơi cuối cùng để anh toả sáng.

Vai diễn trong Người đẹp và ác thú (Beauty and the Beast), Đại lộ Hoàng hôn (Sunset Boulevard) đã đưa chàng diễn viên tài hoa phiêu du trên “đấu trường” Holywood. Phải đến lúc này, Hugh mới bắt đầu được người ta để ý đến. Vẻ đẹp khoẻ khoắn và dũng mãnh đầy ấn tượng đã biến anh trở thành một trong những diễn viên sáng giá. 2000 là một năm cột mốc đặc biệt với Jackman khi anh được casting vào vai Người sói trong Dị nhân. Thực ra, Hugh lại không phải là ứng cử viên đầu tiên cho nhân vật Wolverine.

Anh chỉ được gọi khi Dougray Scott từ bỏ vai diễn vì vẫn chưa hoàn thành xong Nhiệm vụ bất khả thi 2 (Impossible Mission 2). Wolverine trong phim có chiều cao khá khiêm tốn (chỉ 1,6m), nên khán giả hâm mộ rất bất ngờ khi biết anh cao tới 1,89m.Cuộc sống ngoài phim trường của Hugh Jackman không có gì quá phức tạp khi cùng thời điểm công chiếu Dị nhân 1, Jackman-con ra đời và bây giờ Debora sinh thêm cho anh cô nhóc đã hơn 1 tuổi. Hugh quan niệm, con cái là điều kỳ diệu tất yếu của cuộc sống và nhiều lần anh còn mang theo cả gia đình đến phim trường vì không muốn ở xa họ quá lâu. Cũng vì con mà anh luôn tránh xa thuốc lá. Mỗi khi phải hút thuốc trên phim, anh cảm thấy rất kinh khủng.

Một điều không phải ai cũng biết là chàng diễn viên điển trai này cận thị kinh khủng. Hugh gần như không nhìn thấy gì nếu không có kính. Vậy mà 5 năm liền, anh góp mặt trong danh sách 50 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới do tạp chí People bình chọn.Tuy trưởng thành từ sân khấu nhạc kịch nhưng những vai diễn trên màn ảnh đã mang lại cho Hugh nhiều thành công hơn tưởng tượng. Hiện tại, ngoài đóng phim anh vẫn liên tục vào các vai diễn trên sân khấu nhạc kịch, nơi mang lại tiếng vang cho anh không kém gì trên phim trường.

Các phim đã tham gia

Phim Ipad
7.4/10
2000