Keira Knightley

- Ngày sinh: 26/03/1985

- Quốc gia: United Kingdom

- Các giải thưởng:

Được đề cử  1 giải Oscar trong sự nghiệp. Đoạt được 0 giải Oscar:

1.Được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Pride & Prejudice năm 2006

Tiểu sử

Keira sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật tại London. Cha là diễn viên Will Knightley còn mẹ là một nhà soạn kịch. Mặc dù lúc nhỏ Keira gặp khó khăn trong việc đọc và viết, song cô bước vào con đường nghệ thuật từ rất sớm với vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình Royal Celebration khi mới lên 7, hai năm sau là Moira Armstrong's Village Affair.

Cơ hội đầu tiên của Keira trong thế giới điện ảnh là vai phụ trong Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1999). Con đường thành công rộng mở, cô tiếp tục đóng The Hole (2001), Doctor Zhivago (2002)Keira có những kỷ niệm thú vị khi tham gia vào phim Bend It Like Beckham (2002), một phim dựa theo chuyện của ngôi sao bóng đá - David Beckham. Cùng với bạn diễn Parminder Nagra, Keira đã phải dành ra 3 tháng để học bóng đá cùng một huấn luyện viên để có thể hoàn thành vai diễn một cô gái đam mê bóng đá cuồng nhiệt. Với bộ phim này, cô đã nhận hai giải thưởng Golden Wave và ALFS Award dành cho Nữ diễn viên triển vọng. Ngay sau đó, cô tham gia bộ phim đạt doanh thu khổng lồ của Hollywood Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003) cùng với Johnny Depp và Orlando Bloom trong King Athur.

Mới đây nhất là Domino và Price and Prejudice.Hiện tại Keira vẫn sống cùng cha mẹ tại Richmond, Anh. Những lúc stress, Keira luôn tìm về gia đình để nhận được sự sẻ chia và niềm an ủi. ''Mẹ luôn là người bạn tin cậy nhất, luôn hướng dẫn tôi trong cuộc sống hàng ngày. Hình ảnh bố tôi mỗi sáng thức dậy, thay vì đi tập kịch ở nhà hát, ông rong ruổi trên khắp các nẻo đường của London cùng với chiếc xe ôtô đưa đón khách để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình luôn in đậm trong tôi. Bố mẹ là người dạy tôi biết cách vượt qua thất bại'', Keira tâm sự.

Knightley vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng diễn xuất và mong muốn có nhiều cơ hội thử thách bản thân, ngoài ra cô còn mong muốn tiếp tục học đại học. Khi được hỏi về mẫu đàn ông lý tưởng của mình, Keira nói đó sẽ là người hài hước như Robbie Williams và hào hoa như hoàng tử William của xứ Wales.  

Các phim đã tham gia