Kevin Costner

- Ngày sinh: 18/01/1955

- Quốc gia: United States

- Các giải thưởng:

Được đề cử 1 giải Oscar trong sự nghiệp. Đoạt được 0 giải Oscar:

1.Được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Dances with Wolves năm 1991

Tiểu sử

Đã trạc ngũ tuần, nhưng chàng diễn viên điện ảnh điển trai vẫn làm cho nhiều trái tim cô gái phải loạn nhịp bởi nét diễn xuất lột tả nội tâm vô cùng tinh tế. Hiện anh say đắm trong tình yêu với cô người mẫu kiêm thiết kế thời trang Chris Baumgartner.

Anh sinh ngày 18/1/1955 tại California, bố là công nhân ngành điện, vì thế gia đình anh chuyển chỗ ở liên tục theo yêu cầu công việc của bố. Lúc nhỏ Kevin tham gia đội hợp xướng của nhà thờ. Anh còn rất thích viết văn, làm thơ và tham gia các hoạt động thể thao của trường.

Kevin Costner tốt nghiệp đại học California chuyên ngành kinh doanh vào năm 1978 và trở thành một nhân viên marketing bình thường. Sau đó anh kết hôn với cô bạn gái học cùng trường đại học tên là Cindy Silva. Cindy cũng từng tham gia vai diễn nàng Bạch Tuyết của Hãng Walt Disney. Cuộc sống bình dị trôi đi như bao người bình thường khác nếu như không có một lần anh gặp nam diễn viên Richard Burton trên một chuyến bay. Chính con người này đã nhìn ra tố chất của một diễn viên điện ảnh ở Kevin Costner và chân thành khuyên anh nên theo nghiệp diễn xuất.

Nghe theo lời khuyên của Richard Burton, Kevin Costner quyết định rẽ ngang để theo đuổi nghệ thuật. Vạn sự khởi đầu nan, anh chấp nhận làm đủ mọi nghề, từ lái xe tải đến làm việc trên những con tàu đánh cá. Sự nghiệp điện ảnh mở ra với anh với bộ phim Bull Durham và Field of Dreams. Nhưng anh chỉ thực sự đánh dấu tên tuổi của mình trong làng giải trí Hollywood với bộ phim Dances With Wolves, bộ phim đã giành 7 giải Oscar năm 1990, trong đó có giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc dành cho Kevin Costner.

Sự nghiệp mở ra cũng đồng nghĩa với những đổ vỡ hôn nhân, như bao diễn viên điện ảnh khác, Kevin Costner chia tay Cindy Silva - người đã gắn bó với anh trong suốt 16 năm trời và có với nhau ba người con. Sau cuộc ly hôn, Kevin trở lại với cuộc sống độc thân phóng khoáng với môn thể thao ưa thích của mình là golf. Anh còn xây dựng một sân golf nơi dựng cảnh cho bộ phim Dance With Wolves.

Cuộc tình tiếp theo với người mẫu kiêm thiết kế thời trang Christine Baumgartner kéo dài cho đến tận bây giờ đã mang lại cho Kevin nhiều hạnh phúc. Một điều thú vị là Christine cũng từng tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh tại trường Đại học California nơi anh theo học. Anh gặp cô năm 1995 tại một sân golf và nhanh chóng bị cô hút hồn bởi trang phục thể thao khỏe khoắn dễ thương. Nhưng phải đến 4 năm sau đó, họ mới gặp lại trong lễ khai trương nhà hàng của Kevin tại California. Năm 2000 anh quyết định đính hôn cùng Christine và vô cùng tự hào về cô. Ba năm sau họ chính thức kết hôn.

Năm 2003, Kevin Costner vinh dự nhận ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng tại Hollywood. Người xem khắp nơi trên thế giới vẫn chờ đợi ở anh những vai diễn hành động và thể hiện nội tâm sâu sắc.

Các phim đã tham gia

Phim Ipad
6.4/10
1994

6.2/10
1992

Phim Ipad
6.2/10
1992