Michelle Pfeiffer

- Ngày sinh: 29/04/1958

- Quốc gia: United States

- Các giải thưởng:

Được đề cử  3 giải Oscar trong sự nghiệp. Đoạt được 0 giải Oscar:

1.Được đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Dangerous Liaisons năm 1989

2.Được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim The Fabulous Baker Boys năm 1990

3.Được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Love Field năm 1993

Tiểu sử

Khán giả tặng cho cô danh hiệu Diễn viên khả ái nhất, tuy nhiên, cô tự nhận mình là người đàn bà hay ủ rũ, luôn giấu nỗi lo sợ sau đôi mắt. Pfeiffer rất ngại sự nổi tiếng, cô từng tuyên bố, nếu có cú đấm của một vận động viên quyền Anh, có thể cô đã nghiền nát những fan quá khích cứ cố đeo bám mình.

Sinh ngày 29/4/1958 ở ngoại ô California, cô gái với cái tên khó gọi ấy không ngờ có ngày lại thành đạt ở lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên, người đẹp cũng phải mất một thời gian dài kiếm sống khá chật vật, làm người lau dọn đồ điện cho cửa hàng điện tử của cha. Ngoài ra, cô cũng từng đứng làm nhân viên thu ngân để kiếm tiền học diễn xuất.

Sau khi giành giải trong một cuộc thi sắc đẹp ở thị trấn quê nhà, Pfeiffer đến Los Angeles và tìm được ngay một vai diễn trong Falling in love again nhờ có ngoại hình giống với nhân vật nguyên mẫu. Nhưng sau đó, cô lại chìm vào quên lãng và lặng lẽ kết hôn với diễn viên Peter Horton. Vai diễn trong Scarface, bên cạnh cùng Al Pacino đã giúp cô chứng tỏ được tài năng, nhưng ngôi sao chưa kịp toả sáng đã vội lụi tắt khi cô xoá sạch hình ảnh đẹp đẽ của mình bằng vai diễn trong Ladyhawke. Thời gian này, người đẹp trở nên chán chường hơn bao giờ hết vì không chỉ gặp đen đủi trong sự nghiệp, đường tình duyên cũng trở nên lận đận khi ly dị Horton.

Cuộc tình lãng mạn với Jack Nicholson đã giúp cô có được bộ phim lớn Dangerous Liaisons. Và đề cử Oscar đầu tiên đã đến với cô. Số lượng fan hâm mộ cũng tăng lên nhanh chóng. Hàng tuần, hộp thư của cô chồng chất tới hàng vạn lá thư, phần lớn là từ anh chàng si tình John Malchovich. Tuy nhiên, Pfeiffer cho rằng, anh quá đặc biệt, rất khó giữ được quan hệ nên đã đính hôn với một nam tài tử khác là Fisher Stivens. Được một thời gian thì ai đi đường nấy.

Chia tay với Stivens, cô trở nên ủ rũ, không ngớt lời than thân trách phận. Cô đồng thời cũng vứt bỏ bao cơ hội đóng phim quý giá khi từ chối một loạt phim thành công như Sự im lặng của bầy cừu, Bonfire of Vanities... với lý do rất cải lương rằng các đạo diễn nam của những tác phẩm trên có thói quen lợi dụng diễn viên nữ.

Hay cả nghĩ nên thậm chí khi đã khẳng định được tên tuổi, Michelle vẫn luôn lo sợ mỗi khi đứng trước camera: “Tôi chỉ e là nếu xuất hiện nhiều quá, mọi người sẽ thấy tôi nhàm chán và phát hiện ra những điểm yếu của mình”. Bên cạnh đó, người đẹp cũng không tự tin vào sắc đẹp. Cô không thể tin có phụ nữ đi thẩm mỹ viện để có đôi môi giống mình. Hồi còn nhỏ, cô thậm chí có lần tự phi thẳng vào xe ô tô, tạo nên một tai nạn để có lý do giải thích cho đôi môi quá đầy đặn.

Để bớt cô đơn và buồn tủi, Pfeiffer nhận nuôi một đứa trẻ, là con thứ 5 của một cô y tá gặp khó khăn về tài chính. Không lâu sau, cô gặp David E. Kelley, người đem đến cho cô cả tình yêu và sự tự tin trong cuộc sống. Năm 1993, cô đào mang bầu và sinh được cậu bé John Henry. Kể từ khi sinh con, cô đóng phim ít hơn để dành thời gian chăm sóc bé. Dù vậy, cô vẫn giữ thói quen nói chuyện với chị gái qua điện thoại và chơi bài hàng tối.

Các phim đã tham gia

7.2/10
2019
7.2/10
2019