Sandra Bullock

- Ngày sinh: 26/07/1964

- Quốc gia: United States

- Các giải thưởng:

Tiểu sử

Cô din viên quen thuc trong phim "Tc độ" vi nét bướng bnh, kiên ngh đã thành công trên con đường chinh phc ngh thut. Cô được xếp vào mt trong nhng người ni tiếng nht Hollywood.

  

Sandra Bullock sinh ngày 26/6/1964 ti Virginia, M. M cô là mt ca sĩ opera người Đức ni tiếng, còn cha là mt chuyên gia luyn âm người M. Lúc nhđược đi theo m biu din rt nhiu nơi, ch yếu là Áo và Đức. Ln lên, cô theo hc kch ngh ti Trường Đại hc Đông Carolina.

    

Ri trường Đông Carolina khi chưa nhn bng tt nghip, Sandra Bullock đến New York theo hc din xut ti trường Sanford Meisner và làm ngh pha rượu trong mt quán bar để kiếm tin ăn hc. Và ri cô quyết định đến Los Angeles để tìm đất din.

  

Vai din đầu tiên ca Bullock là mt vai trong phim truyn hình Working Girl, sau đó là Love Potion No.9, b phim đã run ri cho cô gp Tae Donavan, người bn trai vi tình yêu kéo dài trong 3 năm. Mt trong nhng b phim thành công ca cô thi gian y là The Net. Nhưng đỉnh cao thì phi k đến Speed (Tc độ) vai din đã khng định tên tui ca Sandra Bullock trong nn đin nh Hollywood.

    

Sau thành công ca Speed, Sandra Bullock liên tc được mi tham gia các phim A Time to Kill, While You Were Sleeping, và Kate and Leopard. Tuy nhiên b phim Speed 2 li gp tht bi, Sandra quyết định đóng cùng Nicole Kidman trong Practice Magic. Mi đây cô cũng khá thành công trong Miss Congeniality (Hoa hu FBI), Murder By Numbers, Divine và Two Weeks Notice. Các phim ca cô ch yếu thuc th loi tình cm hài.

  

Sandra Bullock là mt người khá kht khe vi chính mình. Cô luôn c gng n lc trong hành trình chinh phc ngh thut th 7. Cô còn thành lp mt công ty sn xut phim mang tên Fortis Film. Tên cô đã được khc trên Đại l Danh vng Hollywood. Cô nói: “Tôi rt vui và hãnh din vì đã ghi tên được lên ngôi sao trên đại l này. Nó là bng chng rng tôi đã tr thành ngôi sao hp pháp ca Hollywood”.

    

Có trong tay sc đẹp, tin bc, danh tiếng nhưng Sandra vn gi nguyên nếp sng gin d. Đức tính này ca cô được khán giđồng nghip yêu mến. Din viên go ci Michael Caine nhn xét: "Dù trong tư cách mt din viên ni tiếng hay người bình thường, Sandra luôn thân thin và đáng yêu, cô y không có tư tưởng phân bit sang hèn". Còn din viên Ben Affleck thì hết li ca ngi: "Sandra là mt ph n tuyt vi. Cô y biết cách làm du s căng thng ca các đồng nghip bng nhng câu nói đùa thông minh, dí dm".

  

Năm 2005, Sandra Bullock va chm dt cuc sng độc thân bng cuc hôn nhân vi din viên truyn hình Jesse James, mt người kém cô 5 tui. Trước đây, James đã có 2 đời v cùng 3 đứa con.

Các phim đã tham gia

6.3/10
2018

Phim Ipad
6.3/10
2018

6.3/10
2018

6.8/10
2006

Phim Ipad
6.8/10
2006

Phim Ipad
7.1/10
1996